Quỹ Bảo hiểm xã hội được phép đầu tư vào những dự án nào?

Ngày hỏi:17/10/2016

Quỹ Bảo hiểm xã hội được phép đầu tư vào những dự án nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Thu Nam, có vấn đề cần Ban biên tập tư vấn như sau: Tôi có đọc báo và biết được thông tin Quỹ Bảo hiểm xã hội có khả năng bị vỡ nợ. Vấn đề này không phải mới nhưng tôi có thắc mắc là Quỹ có đầu tư tiền đi các dự án thuộc các lĩnh vực khác. Liệu rằng việc đầu tư thua lỗ có phải la nguyên nhân dẫn đến tình trạng này không? Pháp luật có quy định giới hạn viện đầu tư vào các dự án của Quỹ Bảo hiểm xã hội không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Pháp luật có quy định giới hạn phạm vi đầu tư vào các dự án của Quỹ Bảo hiểm xã hội. Cụ thể, vấn đề này được quy định tại Khoản 1 Điều 11 Nghị định 30/2016/NĐ-CP. Theo đó,

    Dự án được đầu tư là dự án quan trọng sử dụng một phần vốn đầu tư công theo quy định của pháp luật về đầu tư công đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư, bao gồm Mục tiêu, quy mô, tổng mức đầu tư, cơ cấu nguồn vốn, địa Điểm, thời gian, tiến độ thực hiện.

    Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về những dự án mà Quỹ Bảo hiểm xã hội được phép đầu tư. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 30/2016/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn