Quyền đăng ký nơi khám, chữa bệnh BHYT ban đầu

Ngày hỏi:24/03/2016

Bà Bùi Quyên Anh làm việc cho một tổ chức phi Chính phủ, có trụ sở tại quận Ba Đình, TP. Hà Nội. Hiện, đơn vị của bà muốn đăng ký nơi khám chữa bệnh BHYT cho tất cả nhân viên thì có thể đăng ký ở bệnh viện nào?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Việt Nam tư vấn như sau:

  • Tại Điều 8 và Điều 9 Thông tư số 40/2015/TT-BYT ngày 16/11/2015 của Bộ Y tế về đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu và chuyển tuyến khám chữa bệnh BHYT quy định người tham gia BHYT được quyền đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu tại cơ sở khám chữa bệnh BHYT ban đầu tuyến xã, tuyến huyện hoặc tương đương không phân biệt địa giới hành chính, phù hợp với nơi làm việc, nơi cư trú và khả năng đáp ứng của cơ sở khám chữa bệnh.

   Trường hợp trên địa bàn quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh không có cơ sở khám chữa bệnh tuyến xã, tuyến huyện và tương đương, hoặc các cơ sở đó không đáp ứng được việc khám chữa bệnh ban đầu cho người tham gia BHYT thì được đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu tại các cơ sở khám chữa bệnh BHYT sau khi có sự thống nhất bằng văn bản của Giám đốc BHXH tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

   Do đó, để biết được danh sách cơ sở khám chữa bệnh BHYT ban đầu, đề nghị bà Quyên Anh liên hệ BHXH quận Ba Đình để được hướng dẫn cụ thể.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn