Quyền được hưởng bảo hiểm y tế của người lao động tham gia bảo hiểm xã hội

Ngày hỏi:04/05/2018

Quyền được hưởng bảo hiểm y tế của người lao động khi tham gia bảo hiểm xã hội được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Văn Long, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực bảo hiểm xã hội. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, quyền được hưởng bảo hiểm y tế của người lao động khi tham gia bảo hiểm xã hội được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Văn Long (vanlong*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 4 Điều 18 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 thì quyền được hưởng bảo hiểm y tế của người lao động khi tham gia bảo hiểm xã hội được quy định cụ thể như sau:

   Người lao động tham gia bảo hiểm xã hội được hưởng bảo hiểm y tế trong các trường hợp sau đây:

   a) Đang hưởng lương hưu;

   b) Trong thời gian nghỉ việc hưởng trợ cấp thai sản khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi;

   c) Nghỉ việc hưởng trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hằng tháng;

   d) Đang hưởng trợ cấp ốm đau đối với người lao động mắc bệnh thuộc Danh mục bệnh cần chữa trị dài ngày do Bộ Y tế ban hành.

   Trên đây là nội dung tư vấn về quyền được hưởng bảo hiểm y tế của người lao động khi tham gia bảo hiểm xã hội. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Bảo hiểm xã hội 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn