Sai năm sinh BHXH

Ngày hỏi:31/03/2015

Cho mình hỏi như thế này ak? Mình đang công tác bên ngành dược, trước đây quyết định đi làm, bằng trung cấp dược của mình và hồ sơ BHXH là 1971, nhưng vì không biết nên sau này khi làm lại cmnd thì minh làm là 1972, vì thế nên hồ sơ Đảng, và bằng cao đẳng dược của mình là 1972, giấy tờ của các con cũng khai 1972, Giờ mới phát hiện ra, Cho mình hỏi mình có thể thay đổi thông tin năm sinh trong hồ sơ BHXH được không? Nếu được thì quyết định đi làm của mình có ảnh hưởng gì không ak?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam tư vấn như sau:

  • Vấn đề bạn hỏi chúng tôi trả lời như sau: Để thay đổi thông tin năm sinh trong sổ BHXH thì bạn phải có hồ sơ gốc chứng minh cho việc điều chỉnh; hồ sơ gốc để căn cứ gồm: Quyết định đi làm, bản gốc giấy khai sinh, hồ sơ cán bộ,… Nếu các giấy tờ này không đúng với thông tin trong sổ BHXH thì phải điều chỉnh năm sinh. Hồ sơ thủ tục điều chỉnh thông tin trên sổ BHXH như sau: - Đơn đề nghị của người tham gia (mẫu D01-TS). - Tờ khai thay đổi thông tin (mẫu TK2-TS) - Sổ BHXH. - Hồ sơ, giấy tờ liên quan đến việc điều chỉnh (lý lịch Đảng, giấy khai sinh…). - Văn bản đính chính các loại hồ sơ, giấy tờ của đơn vị quản lý và cơ quan có thẩm quyền.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn