Sai nguyên quán ở sổ bảo hiểm xã hội

Ngày hỏi:04/06/2013

Tôi bị sai nguyên quán ở sổ bảo hiểm xã hội (hiện cơ quan tôi làm việc đang giữ sổ). Tôi muốn đổi lại thông tin nguyên quán ở sổ cho đúng thì thủ tục như thế nào? Cần đến những đâu để đổi lại sổ? Mất bao nhiêu thời gian để làm đổi được?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế tư vấn như sau:

  • Hiện tại ban đang công tác thì cơ quan nơi ban công tác đang giữ sổ.Vậy bạn muốn điều chỉnh lại nguyên quán trên sổ thì bạn phải thông báo với cơ quan bạn ( bộ phận quản lý sổ BHXH của cơ quan bạn) và làm đơn xin điều chỉnh ( mẫu D01-TS) kèm các giấy tờ liên quan đến việc điều chỉnh ( như giấy khai sinh, CMND, Hộ khẩu gia đình…) và đơn vị của bạn sẽ làm văn bản đề nghị ( Mẫu D01b-TS) điều chỉnh kèm danh sách đề nghị thay đổi thông tin của người tham gia không thay đổi mức đóng (mẫu D07-TS)đến nộp tại BHXH nơi thực hiện thu BHXH, BHYT,BHTN đối đơn vị bạn.Theo quy định thì thời gian trả kết quả là không quá 22 ngày làm việc.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội Thừa Thiên Huế
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn