Sai sót thời gian đóng BHXH trên sổ BHXH.

Từ tháng 7/2012 đến tháng 4/2013 tôi làm việc tại Samsung Electronics Việt Nam tại Yên Phong, Bắc Ninh. Sau đó tôi nghỉ việc vì lý do chăm sóc con cái. Tôi cũng đã nhận tiền bảo hiểm thai sản. Đến cuối năm 2015 tôi phát hiện thấy sổ Bảo hiểm của tôi bị sai sót về thời gian đóng Bảo hiểm. Hiện giờ tôi đang làm việc tại một công ty ở Đà Nẵng. Tôi được biết là muốn sửa thông tin trong sổ phải ra Bắc Ninh để làm việc. Vậy cho tôi hỏi, với điều kiện của tôi, có con nhỏ, lại ở Đà Nẵng tôi có cách nào khác để sửa lại thông tin trên sổ Bảo hiểm hay không?

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Theo nội dung Bạn trình bày sổ BHXH của Bạn bị sai sót về thời gian đóng BHXH do BHXH tỉnh Bắc Ninh chốt sổ BHXH.

   Hiện nay, bạn đang tham gia đóng BHXH tại Đà Nẵng thì Bạn nộp hồ sơ của Bạn cho đơn vị Bạn đang tham gia đóng BHXH để gửi cho cơ quan BHXH nơi đang quản lý thu để chuyển cho BHXH tỉnh Bắc Ninh điều chỉnh lại sổ BHXH của Bạn cho đúng theo như hồ sơ Bạn đóng BHXH tại Bắc Ninh. Thủ tục hồ sơ gồm có:

   - Tờ khai cung cấp và thay đổi thông tin của người tham gia BHXH, BHYT (theo mẫu TK1-TS ban hành kèm theo Quyết định số 959/QĐ-BHXH ngày 9/9/2015 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam), mẫu trên có trên trang web của BHXH thành phố, trong đó Bạn ghi rõ nội dung ở tiêu chí số [13] Với nội dung: Do lỗi BHXH tỉnh Bắc Ninh chốt lại sổ BHXH của Tôi, có số sổ BHXH: … do chốt sổ BHXH sai mốc thời gian, cụ thể đúng là từ tháng / năm đến tháng / năm.. …. Hiện nay, Tôi đang tham gia đóng BHXH tại thành phố Đà Nẵng. Đề nghị BHXH thành phố liên hệ BHXH tỉnh Bắc Ninh chốt lai sổ BHXH.

   - Sổ BHXH;

   - Các giấy tờ liên quan chứng minh thời gian bạn đóng BHXH (nếu có).


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn