Sẩy thai, nạo, hút thai sau khi nghỉ hưởng chế độ thai sản theo quy định có được nghỉ dưỡng sức sau sinh?

Ngày hỏi:13/05/2020
Trường hợp sẩy thai, nạo, hút thai sau khi nghỉ hưởng Chế độ thai sản theo quy định. Sau khi quay lại làm có được nghỉ dưỡng sức như các trường hợp sanh con hay không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều 41 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định:

   - Lao động nữ ngay sau thời gian hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều 33, khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này, trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc mà sức khỏe chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ từ 05 ngày đến 10 ngày.

   - Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe bao gồm cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần. Trường hợp có thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ cuối năm trước chuyển tiếp sang đầu năm sau thì thời gian nghỉ đó được tính cho năm trước.

   ...

   Thời gian hưởng chế độ khi sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý thực hiện theo Điều 33 của Luật này.

   Như vậy, đối với trường hợp hưởng chế độ khi sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu thì sau khi đi làm lại lao động nữ nếu đủ điều kiện vẫn được hưởng chế độ dưỡng sức.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn