Sinh con ở bệnh viện tỉnh khác có được thanh toán BHYT không?

Ngày hỏi:03/03/2017

Vợ tôi là công chức đang công tác tại Sóc Trăng và có đăng ký BHXH tại Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng. Nay vợ tôi chuẩn bị sinh con nhưng phải về quê ở Tiền Giang sinh (cụ thể là Bệnh viện đa khoa khu vực Gò Công) thì vợ tôi có được hưởng BHYT thanh toán viện phí khi sinh con tại đây không? Nếu được thì được thanh toán bao nhiêu % viện phí? (nghia***@gmail.com )

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Việt Nam tư vấn như sau:

  • Trường hợp của vợ Ông được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí trong phạm vi quyền lợi và theo mức hưởng quy định trên thẻ BHYT khi đi KCB khi: đi khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại các bệnh viện tuyến huyện trên toàn quốc hoặc đi khám, chữa bệnh tại cơ sở cùng tuyến chuyên môn kỹ thuật hoặc tương đương với cơ sở khám, chữa bệnh ban đầu ghi trên thẻ đối với các trường hợp có đăng ký tạm trú.

   Do vợ Ông đăng ký KCB ban đầu tại Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng có cùng tuyến chuyên môn kỹ thuật với Bệnh viện đa khoa khu vực Gò Công nên vợ Ông phải xuất trình giấy đăng ký tạm trú trên địa bàn thị xã Gò Công cùng với thẻ BHYT để được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí KCB BHYT trong phạm vi và mức hưởng quy định trên thẻ.

   Trường hợp vợ Ông tự đến sinh con tại Bệnh viện đa khoa khu vực Gò Công (không trong tình trạng cấp cứu, không xuất trình Giấy đăng ký tạm trú) thì quỹ BHYT chỉ thanh toán 60% chi phí điều trị nội trú trong phạm vi quyền lợi và theo mức hưởng trên thẻ BHYT.


  Nguồn:

  Theo Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn