Sổ bảo hiểm xã hội theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội

Theo dõi sự thay đổi của Sổ bảo hiểm xã hội
Ngày hỏi:18/05/2018

Sổ bảo hiểm xã hội được quy định như thế nào trong Luật Bảo hiểm xã hội 2006? Xin chào Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và công tác tại Quảng Bình. Để phục vụ cho công việc, tôi có thắc mắc mong Ban biên tập có thể giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước khi Luật Bảo hiểm xã hội 2014 có hiệu lực thì sổ bảo hiểm xã hội được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo hồ sơ này ở đâu? Tôi mong sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Nhật Ánh (09036***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trước khi Luật Bảo hiểm xã hội 2014 có hiệu lực thì sổ bảo hiểm xã hội được thực hiện theo quy định tại Điều 109 Luật Bảo hiểm xã hội 2006 như sau:

   - Sổ bảo hiểm xã hội.

   - Giấy xác nhận nghỉ ốm đối với người lao động điều trị ngoại trú, giấy ra viện đối với người lao động điều trị nội trú tại cơ sở y tế, giấy ra viện hoặc phiếu hội chẩn của bệnh viện đối với người lao động mắc bệnh thuộc danh mục bệnh cần chữa trị dài ngày.

   - Xác nhận của người sử dụng lao động về điều kiện làm việc đối với người lao động làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm việc thường xuyên ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số từ 0,7 trở lên.

   - Giấy xác nhận của người sử dụng lao động về thời gian nghỉ việc để chăm sóc con ốm đau, kèm theo giấy khám bệnh của con đối với người lao động nghỉ việc để chăm sóc con ốm đau.

   - Danh sách người nghỉ ốm và người nghỉ việc để chăm sóc con ốm đau do người sử dụng lao động lập.

   Trên đây là nội dung quy định về sổ bảo hiểm xã hội. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Bảo hiểm xã hội 2006.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn