Số tiền bảo hiểm tối thiểu cho người lao động thi công trên công trường xây dựng là bao nhiêu?

Ngày hỏi:22/11/2018

Chào anh chị, tôi đang mới về làm việc tại công ty chuyên về xây dựng. Tôi đang tìm hiểu các quy định về bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định hiện nay thì số tiền bảo hiểm tối thiểu cho người lao động thi công trên công trường là bao nhiêu tiền trên một người? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 10 Nghị định 119/2015/NĐ-CP quy định số tiền bảo hiểm tối thiểu như sau:

   - Đối với bảo hiểm công trình trong thời gian xây dựng: Số tiền bảo hiểm tối thiểu là giá trị đầy đủ của công trình khi hoàn thành nhưng không được thấp hơn tổng giá trị hợp đồng xây dựng, bao gồm cả giá trị điều chỉnh, bổ sung (nếu có).

   - Đối với bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp tư vấn đầu tư xây dựng: Số tiền bảo hiểm tối thiểu bằng giá trị hợp đồng tư vấn, thiết kế.

   - Đối với bảo hiểm cho người lao động thi công trên công trường: Số tiền bảo hiểm tối thiểu là 100 triệu đồng/người/vụ. Mức bồi thường cụ thể trong trường hợp người lao động bị thương tật, chết do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Tài chính.

   Như vậy, đối với bảo hiểm cho người lao động thi công trên công trường thì số tiền bảo hiểm tối thiểu là 100 triệu đồng/người/vụ.

   Trên đây là số tiền bảo hiểm cho ngời lao động thi công trên công trường xây dựng

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn