Tăng mức đóng BHXH

Ngày hỏi:29/05/2015

Tôi có làm hồ sơ tăng mức đóng BHXH cho nhân viên trong công ty. Trường hợp người có phụ cấp chức vụ 0,1 được tăng lên 0,3 thì tôi báo cáo mức phụ cấp mới là 0,3 hay chỉ báo số tăng thêm là 0,2 thôi?

Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An tư vấn như sau:

  • Căn cứ phương pháp lập và sử dụng biểu mẫu quản lý thu BHXH, BHYT, quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT ban hành kèm theo Quyết định số 1111/QĐ-BHXH ngày 25/10/2011 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; căn cứ Quyết định số 1018/QĐ-BHXH ngày 10/10/2014 của BHXH Việt Nam về việc sửa đổi một số nội dung tại các quyết định ban hành quy định Quản lý thu, chi BHXH, BHYT hướng dẫn kê khai danh sách lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN (mẫu D02-TS) thì phần thay đổi mức đóng BHXH ghi như sau: Cột 3; cột 4 Mẫu D02-TS: ghi tiền lương và các khoản phụ cấp được hưởng theo mức đóng mới của người lao động. Vậy, khi đơn vị báo tăng phụ cấp chức vụ thì đơn vị kê khai tiền lương, phụ cấp chức vụ được hưởng theo mức đóng mới của người lao động và các khoản phụ cấp khác (nếu có) vào mục I.2 Mẫu D02-TS là: Tiền lương (cột 3) + Phụ cấp chức vụ: 0.3 (cột 4) + các khoản phụ cấp khác (nếu có). Trên cơ sở đề nghị của đơn vị, cơ quan BHXH sẽ tiến hành điều chỉnh tiền lương đóng BHXH của người lao động với phụ cấp chức vụ từ 0,1 lên 0,3. Phòng Thu BHXH


Nguồn:

Bảo hiểm xã hội Nghệ An
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn