Thắc mắc về sử dụng thẻ BHYT

Tôi đóng bảo hiểm y tế nhiều năm nay, từ khi có chế độ bảo hiểm y tế tại Việt nam, và chưa bao giờ gián đoạn. Ngày 31/12/2012 tôi đi khám bệnh tại bệnh viện Đa khoa Hậu Giang và được BS kê đơn cấp thuốc 1 ngày, BS dặn ngày mai (tết dương lich: 01/01/2013) đến lấy thuốc thêm ngày nữa. Tôi hỏi lại sao không cấp thuốc luôn thì BS trả lời: "Thẻ đã hết hạn"! Tôi nói tôi đã mua thẻ tiếp của năm 2013 rồi. BS nói: "Thẻ đó này mai mới cấp thuốc được". Kính thưa quý vị! Một lần đến bệnh viện khám bệnh của bênh nhân không phải dễ như ngồi uống 1 ly cà phê. Hơn nữa nếu bệnh nhân ở xa mà quy định như vậy thì bệnh nhân có đến khám và lấy thuốc được không? Có tốn kém quá nhiều cho bệnh nhân hay không? Điều quan trọng là ngày 01/01/2013 là ngày nghỉ tết không biết việc đến khám để cấp thêm 1 ngày thuốc có được thực hiện dễ dàng hay không? Thật quá phiền toái cho bệnh nhân có BHYT. Rất mong quý vị có thể sửa đổi lại quy định trên, vì thực tế người tham gia BHYT đã phải nộp tiền cho BHYT từ nhiều ngày trước. VD như tôi đã nộp tiền mua BHYT của năm 2013 từ ngày 27/11/2012, vậy mà ngày 31/12/2012 vẫn không có giá trị??? Rất mong được quý vị quan tâm trả lời! Kính chúc Quý vị năm mới An Khang, Phát tài! Kính chào thân ái! 

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam tư vấn như sau:

  • Trước tiên, chúng tôi chân thành cảm ơn và tiếp thu ý kiến đóng góp của bạn Khôi. Hướng tới chúng tôi sẽ kịp thời hướng dẫn cho tất cả các cơ sở KCB BHYT toàn tỉnh thực hiện việc khám bệnh có tính liên tục giá trị sử dụng của thẻ BHYT đối với một số đối tượng tham gia BHYT liên tục đúng quy định.

   Chúng tôi đã đến trao đổi cùng Giám đốc BVĐK tỉnh, nêu lên các vấn đề và đã được Ban Giám đốc rút kinh nghiệm; đồng thời chỉ đạo cho các Y, Bác sĩ đảm bảo tốt quyền lợi cho người bệnh có thẻ BHYT khi đi khám, chữa bệnh tại bệnh viện. Qua xác minh việc cấp thẻ BHYT 2013, cơ quan BHXH tỉnh Hậu Giang đã cấp và ký giao nhận với Xí nghiệp Đường vào ngày 14/12/2012 nếu bạn sử dụng thẻ BHYT năm 2012 có đem theo thẻ BHYT 2013 thì việc khám bệnh và cấp thuốc được hưởng đúng quyền lợi.


  Nguồn:

  Bảo hiểm Xã hội tỉnh Hậu Giang
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Sử dụng thẻ BHYT
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn