Thắc mắc về việc đóng BHXH

Ngày hỏi:08/06/2016

Vợ tôi hiện làm bảo mẫu cho 1 trường mầm non tư thục nay đã được hơn 2 năm nhưng nhà trường không đóng BHXH cho các giáo viên và bảo mẩu.mặc dù vẩn có hợp đồng lao động. Nay vợ tôi sinh con được hơn 3 tháng và không được hưởng chế độ BHXH thai sản. vậy xin hỏi nhà trường không đóng bhxh cho vợ tôi có đúng không và vợ tôi phải làm gì để đòi lại những quyền lợi của mình. kinh mong giải đáp thắc mắc dùm tôi. xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Luật BHXH quy định đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc là công dân Việt Nam làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng. Vợ của ông có giao kết hợp đồng lao động với trường mầm non tư thục từ đủ 03 tháng trở lên thì phải đóng bảo hiểm xã hội. Để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình ông có đơn gửi đến Phòng Giáo dục quận hoặc Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội để được can thiệp.


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn