Thai sản và cách giải quyết

Ngày hỏi:21/06/2016

E đựơc ngỉ hậu sản 6tháng. Nhưng mới đựợc 3tháng cô hiệu trưởng có điện thoại kêu e vô làm công việc.nhưng sau do cô điện thoại cho em la có ai hoi em thì e noi tu nguyen nhe.qua hom sau cô lai keu em nhận 1khoang tiền nhung e khong nhận. Bay gio mong phong giai quyet cho e

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Khoản 1 Điều 157 Bộ Luật lao động năm 2012 quy định lao động nữ được nghỉ trước và sau khi sinh con là 06 tháng. Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ 02 trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng. Thời gian nghỉ trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng. - Trước khi hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định tại khoản 1 Điều này, nếu có nhu cầu, có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc đi làm sớm không có hại cho sức khỏe của người lao động và được người sử dụng lao động đồng ý, lao động nữ có thể trở lại làm việc khi đã nghỉ ít nhất được 04 tháng. Trong trường hợp này, ngoài tiền lương của những ngày làm việc do người sử dụng lao động trả, lao động nữ vẫn tiếp tục được hưởng trợ cấp thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, do có lương lương nên phải đóng BHXH và do đủ sức khỏe đi làm sớm nên sẽ không được xét nghỉ dưỡng sức sau thai sản./.


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn