Tham gia BHXH được 30 năm có được hưởng hưu trí không?

Ngày hỏi:27/06/2015

Xin chào luật sư : Tôi sinh tháng 1/1967 rất may mắn được tính nộp bảo hiểm xã hội từ năm 1984,đến nay sổ BHXH của tôi cũng được 31 năm đóng liên tục,do có thời gian chuyển đổi nên bị trừ tổng các tháng là 1 năm,như vậy tôi đã có chuẩn 30 năm đóng bảo hiểm xã hội.Thời gian qua BHXH có nhiều thay đổi và do tuổi đời của tôi theo quy định chưa đủ để được nghỉ hưu.Tôi cũng không muốn đóng BHXH nữa Xin luật sư tư vấn giúp: - Nếu tôi chốt BHXH chờ hưu vào thời điểm này có lợi hay không có lợi. - Nếu tôi vẫn đóng đến đủ tuổi theo quy định thì người lao động như tôi có lợi không.

  • Bạn tuy đã có 30 năm tham gia BHXH bắt buộc nhưng về tuổi đời bạn chưa đủ nên chưa được hưởng chế độ hưu trí. Do vậy, nếu bạn vẫn còn làm việc thì phải tham gia BHXH bắt buộc tiếp tục chứ không được dừng lại (trừ khi bạn nghỉ việc đến đơn vị khác công tác nhưng đơn vì ày không chịu tham gia BHXH cho bạn vì nhiều lý do...). Vì theo cách tính chế độ lương hưu thì nếu thời gian tha gia đómg BHXH bắt buộc càng dài, mức đóng càng cao thì lương hưu càng nhiều bạn nhé. Do vậy, bạn cứ yên tâm tham gia BHXH bắt buộc cho đến khi đủ điều kiện về tuổi đời thì sẽ được giải quyết chế độ hưu trí hàng tháng chứ đừng suy nghĩ gì cả


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn