Tham gia đóng bảo hiểm YT và BHXH tự do

Ngày hỏi:19/05/2013

Bây giờ nếu tôi muốn tham gia đóng bảo hiểm YT và BHXH tự do thì số tiền phải đóng là bao nhiêu? hình thức như thế nào ah? các anh chị giải đáp cho tôi với ạ. chân thành cám ơn

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế tư vấn như sau:

  • Tham gia BHYT tự nguyện: mức đóng hàng tháng bằng 4,5% mức lương tối thiểu chung do đối tượng đóng. Người tự nguyện tham gia BHYT đóng BHYT tiền một lần cho đại lý thu hoặc đóng trực tiếp cho BHXH huyện nơi cư trú. - Tham gia BHXh tự nguyện: Mức đóng hàng tháng = tỷ lệ % đóng BHXH tự nguyên X Mức thu nhập tháng người tham gia BHXH tự nguyện lựa chọn. Tỷ lệ % đóng BHXH tự nguyện từ tháng 1/2012 - 12/2013 là 20%, từ tháng 1/2014 trở đi là 22%. Người tham gia đóng BHXH tự nguyện đóng hàng tháng, quý hoặc 06 tháng một lần trên cơ sở đăng ký với cơ quan BHXH. Thời điểm đóng là: trong vòng 15 ngày đầu tháng đối với phương thức đóng hàng tháng, trong vòng 45 ngày đầu quý đối với phương thức đóng hàng quý, trong vòng 3 tháng đầu đối với phương thức đóng 6 tháng một lần. Người tham gia đóng thông qua đại lý thu hoặc đóng trực tiếp cho BHXH huyện nơi cư trú.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội Thừa Thiên Huế
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn