Thẩm quyền quyết định nâng bậc lương trước thời hạn đối với công, viên chức, NLĐ thuộc hệ thống BHXH VN đã có thông báo nghỉ hưu

Ngày hỏi:27/03/2019

Tôi hiện đang tìm hiểu về việc nâng bậc lương trước hạn đối với công chức, viên chức thuộc hệ thống BHXH đã có quyết định nghỉ hưu. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi ai có thẩm quyền quyết định nâng bậc lương trước thời hạn đối với công, viên chức, NLĐ thuộc hệ thống BHXH VN đã có thông báo nghỉ hưu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Hồng Duy (duy***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền quyết định nâng bậc lương trước thời hạn đối với công, viên chức và người lao động thuộc hệ thống Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã có thông báo nghỉ hưu được quy định tại Điều 16 Quy chế nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn đối với công, viên chức và người lao động thuộc hệ thống Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định 1377/QĐ-BHXH năm 2013 như sau:

   Thẩm quyền ra quyết định nâng bậc lương trước thời hạn đối với công chức, viên chức, người lao động (bao gồm cả nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc và nâng bậc lương trước thời hạn khi đã có thông báo nghỉ hưu) thực hiện như quy định tại Điều 4 Quy chế này. Riêng đối với công chức, viên chức ngạch chuyên viên cao cấp và tương đương việc nâng bậc lương trước thời hạn do Tổng Giám đốc ra quyết định sau khi thống nhất ý kiến với Bộ Nội vụ.

   Trên đây là nội dung quy định về thẩm quyền quyết định nâng bậc lương trước thời hạn đối với công, viên chức và người lao động thuộc hệ thống Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã có thông báo nghỉ hưu. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 1377/QĐ-BHXH năm 2013.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn