Thẩm quyền xử phạt vi phạn hành chính trong lĩnh vực lao động của Chủ tịch Ủy ban nhân cấp tỉnh

Ngày hỏi:09/03/2020

Thẩm quyền xử phạt vi phạn hành chính trong lĩnh vực lao động của Chủ tịch Ủy ban nhân cấp tỉnh được quy định như thế nào? Trích dẫn căn cứ mới nhất. Mong nhận được sự phản hồi của chuyên viên. Xin cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 3 Điều 49 Nghị định 28/2020/NĐ-CP (Có hiệu lực từ ngày 15/4/2020) thì thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động , bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh được quy định như sau:

   a) Phạt cảnh cáo;

   b) Phạt tiền đến 75.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và đến 100.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng;

   c) Áp dụng hình thức xử phạt bổ sung quy định tại Chương II và Chương IV, trừ hình thức xử phạt bổ sung quy định tại Khoản 5 Điều 31 của Nghị định này;

   d) Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả quy định tại Chương II, Chương III và Chương IV của Nghị định này.

   Trên đây là nội dung về thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh. Để biết thêm thông tin về vấn đề trên bạn có thể tham khảo tại Nghị định 28/2020/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn