Thẩm tra, phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành công trình xây dựng của Bảo hiểm xã hội theo quy định hiện hành

Ngày hỏi:08/11/2017

Thẩm tra, phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành công trình xây dựng của Bảo hiểm xã hội được quy định như thế nào?  Xin chào Quỹ Ban biên tập, tôi là Hoàng Quân, gần đây tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về quản lý và thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình bảo hiểm xã hội, nhưng tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp như sau: Thẩm tra, phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành công trình xây dựng của Bảo hiểm xã hội theo quy định hiện hành được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Thẩm tra, phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành công trình xây dựng của Bảo hiểm xã hội được quy định tại Khoản 4 Điều 33 Quyết định 26/QĐ-BHXH năm 2014 về quản lý và thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình trong hệ thống Bảo hiểm xã hội Việt Nam, cụ thể như sau:

  Đơn vị đầu mối tổ chức thẩm tra quyết toán dự án hoàn thành (Điều 5 Quy định này) trình người phê duyệt theo quy định ủy quyền và phân cấp phê duyệt, cụ thể như sau:

  a) Nội dung thẩm tra: Thực hiện theo quy định tại Điều 15, Điều 16 Thông tư số 19/2011/TT-BTC.

  b) Thời gian thẩm tra, phê duyệt quyết toán tính từ ngày nhận đủ hồ sơ quyết toán, cụ thể: 7 tháng đối với dự án nhóm A; 5 tháng đối với dự án nhóm B; 4 tháng đối với dự án nhóm C; 3 tháng đối với dự án lập Báo cáo kinh tế - kỹ thuật xây dựng công trình.

  c) Hồ sơ trình duyệt của đơn vị đầu mối thẩm tra gồm

  - Báo cáo kết quả thẩm tra quyết toán dự án hoàn thành;

  - Hồ sơ trình duyệt quyết toán dự án hoàn thành tại Khoản 3, Điều này;

  - Dự thảo Quyết định phê duyệt theo Phụ lục số 17 của Quy định này.

  Trên đây là nội dung câu trả lời về việc thẩm tra, phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành công trình xây dựng của Bảo hiểm xã hội, theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 26/QĐ-BHXH năm 2014.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn