Thân nhân của viên chức quốc phòng đang phục vụ trong Quân đội được hưởng chế độ BHYT gồm những ai?

Ngày hỏi:21/03/2017

Thân nhân của viên chức quốc phòng đang phục vụ trong Quân đội được hưởng chế độ BHYT gồm những ai? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Sơn, đang sinh sống tại Nghệ Tĩnh, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi nhân nhân của viên chức quốc phòng đang phục vụ trong Quân đội được hưởng chế độ BHYT gồm những ai? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Sơn_098**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thân nhân của viên chức quốc phòng đang phục vụ trong Quân đội được hưởng chế độ BHYT được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 8 Nghị định 151/2016/NĐ-CP hướng dẫn về chế độ, chính sách của Luật quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng, theo đó:

   Thân nhân của công nhân và viên chức quốc phòng đang phục vụ trong Quân đội được hưởng chế độ bảo hiểm y tế theo quy định bao gồm: Bố đẻ, mẹ đẻ; bố đẻ, mẹ đẻ của vợ hoặc chồng; người nuôi dưỡng hợp pháp của bản thân, của vợ hoặc của chồng; vợ hoặc chồng; con đẻ, con nuôi hợp pháp dưới 18 tuổi; con đẻ, con nuôi hợp pháp từ đủ 18 tuổi trở lên nhưng bị khuyết tật theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là tư vấn về thân nhân của viên chức quốc phòng đang phục vụ trong Quân đội được hưởng chế độ BHYT. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Nghị định 151/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn