Thành phần hồ sơ điều chỉnh năm sinh trên sổ BHXH

Ngày hỏi:29/12/2015

tôi là giáo viên được tuyển dụng năm 1984, do sai sót ngày tháng năm sinh trong sổ bhxh và giấy khai sinh vậy muốn điều chỉnh cho khớp với hồ sơ gốc là quyết định hết tập sự có được không vì quyết định tuyển dụng ban đầu là quyết định của tập thể giáo sinh ra trường, nên không có quyết định của từng cá nhân. Xin quý cơ quan vui lòng giải đáp, tôi xin chân thành cám ơn.

Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang tư vấn như sau:

 • Theo quy định tại Điểm 3.1 Khoản 3, Điều 32 Quy định ban hành kèm theo Quyết định 1111/QĐ-BHXH ngày 25/10/2011 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam và Quyết định số 1018/QĐ-BHXH ngày 10/10/2014 của Tổng Giám đốc BHXH sửa đổi một số nội dung tại các quyết định ban hành quy định quản lý thu, chi BHXH, BHYT thì thành phần hồ sơ cấp lại, đổi sổ BHXH do thay đổi, cải chính họ tên, ngày tháng năm sinh gồm:

  - Tờ khai thay đổi thông tin người tham gia BHXH, BHYT (mẫu TK2-TS);

  - Sổ BHXH;

  - Hồ sơ, giấy tờ liên quan đến việc điều chỉnh (hồ sơ gốc, bản chính giấy khai sinh …).

  Từ ngày 01/01/2016, thì thành phần hồ sơ cấp lại sổ BHXH do thay đổi họ, tên, chữ đệm; ngày, tháng, năm sinh; giới tính, dân tộc; quốc tịch được áp dụng theo quy định tại Điểm 3.1, Khoản 3, Điều 29 Quyết định số 959/QĐ-BHXH ngày 09/9/2015 của BHXH Việt Nam, cụ thể như sau:

  - Tờ khai cung cấp và thay đổi thông tin người tham gia BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS);

  - Sổ BHXH;

  - Bảng kê giấy tờ hồ sơ làm căn cứ điều chỉnh (Mục I Phụ lục 03). Theo đó, giấy tờ làm căn cứ điều chỉnh ngày, tháng, năm sinh ghi trên sổ BHXH là: Quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc cải chính hộ tịch hoặc Giấy khai sinh bản chính có nội dung ghi cải chính ở mặt sau theo quy định tại Nghị định số 158/2005/NĐ-CP ngày 27/12/2005 của Chính phủ.

  Đề nghị liên hệ đơn vị nơi Bạn đang công tác làm thủ tục nộp hồ sơ theo quy định nêu trên cho cơ quan BHXH để điều chỉnh năm sinh theo quy định.


Nguồn:

Bảo Hiểm Xã Hội Tỉnh An Giang
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn