Thanh toán bảo hiểm khi vượt tuyến

Tôi đọc báo thấy thông tin thay đổi luật BH ngày 1/1/2015 về việc không thanh toán bảo hiểm khi vượt tuyến. Tôi sắp đến ngày sinh, nếu như trước đi sinh ở cần thơ tôi sẽ được thanh toán 50%. Vậy giờ có được thanh % nào không.? Mong hồi đáp sớm.!

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Hậu Giang tư vấn như sau:

  • Trước hết chúng tôi cám ơn bạn đã quan tâm đến chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT). Qua thư của bạn chúng tôi trao đổi với bạn như sau: Căn cứ khoản 3 Điều 22 Luật số 46/2014/QH13 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm y tế quy định: Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến và không có Giấy chuyển tuyến (trừ trường hợp cấp cứu ), có trình thẻ BHYT ngay khi đến khám bênh, chữa bệnh được quỹ bảo hiểm y tế chi trả theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều 22 Luật sửa đổi, bổ sung theo tỷ lệ như sau: - Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú; không thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh ngoại trú. - Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú; không thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh ngoại trú. - Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh nội trú, ngoại trú. Một số thông tin trao đổi cùng bạn. Nguyễn Văn Loan - Phòng Giám định BHYT


  Nguồn:

  Bảo hiểm Xã hội tỉnh Hậu Giang
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn