Thanh toán KCB trái tuyến có được thanh toán

Ngày hỏi:21/06/2016

Vừa rồi tôi có di khám bệnh ở TP.HCM ,thẻ BHYT của tôi đăng kí khám ban đầu ở BV Đa Khoa Phú Yên . Vậy khi về tôi sẽ thanh toàn các khoản được bao nhiêu % và ở đâu ,thủ tục gồm có là gì .

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Yên tư vấn như sau:

  • Trường hợp của bạn KCB tại Tp HCM, nếu bạn KCB ngoại trú trái tuyến tại các bệnh viện tuyến tỉnh hoặc tuyến trung ương thì không được hưởng quyền lợi BHYT, nếu điều trị nội trú trái tuyến tại bệnh viện tuyến tỉnh bạn sẽ được hưởng 60% theo mãquyền lợi được hưởng, điều trị nội trú tuyến trung ương hưởng 40% theo mã quyền lợi được hưởng. Nếu bạn KCB tại cácBv tư nhân chưa ký hợp đồng KCB BHYT thì thanh toán tự chọn theo tuyến chuyên môn. Để được xem xét thanh toán chi phí KCB BHYT bạn đến cơ quan BHXH gần nhất cung cấp thủ tục hồ sơ sau: thẻ BHYT, giấy cmnd và giấy ra viện , hoá đơn biên lai thu tiền viện phí. ( do bạn không cung cấp thông tin bệnh viện bạn khám chữa bệnh nên không thể trả lời cụ thể).


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Yên
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn