Thanh toán khám chữa bệnh BHYT với phòng khám bác sĩ gia đình

Ngày hỏi:03/11/2016

Người đứng đầu cơ sở y tế là Lương y đã có chứng chỉ hành nghề, đã có giấy phép đủ điều kiện, đã có quyết định SYT cho cơ sở KCB BHYT nhưng BHYT tỉnh không ký hợp đồng với lý do là Lương y không được mà chỉ có Bác sỹ mới ký hợp đồng đúng hay sai? ở văn bản nào (tranta***c@gmail.com)

Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Việt Nam tư vấn như sau:

  • Tại Thông tư 40/2015/TT-BYT ngày 16/11/2015 của Bộ Y tế quy định đăng ký KCB ban đầu và chuyển tuyến KCB BHYT không có quy định đối với phòng chẩn trị y học cổ truyền.

    Theo đó, tại Công văn 978/BYT-BH ngày 25/2/2016 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn triển khai thực hiện Thông tư số 40/2015/TT-BYT mới quy định phòng chẩn trị y học cổ truyền là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tương đương với “Phòng khám bác sĩ gia đình tư nhân độc lập” quy định tại Khoản 3 Điều 3 Thông tư 40/2015/TT-BYT là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến xã và tương đương.

    Tuy nhiên, Bộ Y tế chưa có hướng dẫn về việc thanh toán KCB BHYT với phòng khám bác sĩ gia đình nên BHXH Việt Nam chưa có cơ sở đề ký hợp đồng KCB BHYT với phòng khám bác sĩ gia đình cũng như với phòng chẩn trị y học cổ truyền.


Nguồn:

THƯ VIỆN PHÁP LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn