Thanh toán tiền thai sản

Ngày hỏi:26/11/2014

Mình có đóng BHXH ở Cty TNHH KHKT Tuấn Thịnh Phát, mã đơn vị TA0923A, mình đang hưởng Chế độ thai sản, hôm qua cty có báo cho mình biết là bên BH đã chuyển tiền vào cty nhưng số tiền không đúng với số đã duyệt. Trên hồ sơ đã duyệt bên BH là 20.443.077VND, số tiên cty nhận được từ BH là 19.303.077VND, như vậy vẫn còn thiếu 1.140.00VND. Khi cty gọi điện hỏi thì chỉ được trả lời là trừ tiền quý, và không giải thích rõ ràng cho người khác hiểu. Cho minh hỏi tiền quý này là tiền quý gì, tại sao lại được trừ từ tiền BHTS, nếu cty thiếu tiền BH thì phải báo cty nộp chứ sao lại có việc trừ như vậy. Mong BH sớm trả lời dùm.

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương tư vấn như sau:

  • Trường hợp bạn hỏi chúng tôi chưa rõ lắm, có thể có 2 tình huống xảy ra:
   1/ Đơn vị được giữ lại 2% để chi trả kịp thời các chế độ ốm đau, thai sản cho NLĐ nhưng do số giữ lại ít không đủ chi trả 1 lần cho trường hợp thai sản nên đơn vị trả trước cho bạn, phần còn lại sau khi BHXH xét duyệt sẽ chuyển tiếp phần chênh lệch thiếu cho quý sau.
   2/ Cách tính hưởng trợ cấp thai sản là bình quân của 6 tháng lương tham gia BHXH trước khi nghỉ thai sản, do đó có sự chênh lệch này.
   Các chế độ BHXH của người lao động được nhận trên thực tế được duyệt và không phải trừ bất kỳ một chi phí nào. Bạn liên hệ với đơn vị để được giải thích rõ hơn.
   ( Bạn có thể cung cấp số CMND, số sổ BHXH để chúng tôi tiện truy tìm và có trả lời chính xác nhất đến bạn)


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn