Thanh toán trực tiếp chi phí khám bệnh, chữa bệnh giữa BHXH và người tham gia BHYT

Ngày hỏi:23/04/2018

Thanh toán trực tiếp chi phí khám bệnh, chữa bệnh giữa BHXH và người tham gia BHYT được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Kim Long, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Thanh toán trực tiếp chi phí khám bệnh, chữa bệnh giữa BHXH và người tham gia BHYT được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập! (long***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thanh toán trực tiếp chi phí khám bệnh, chữa bệnh giữa BHXH và người tham gia BHYT
   (ảnh minh họa)
  • Việc thanh toán trực tiếp chi phí khám bệnh, chữa bệnh giữa BHXH và người tham gia BHYT được quy định tại Điều 14 Thông tư liên tịch 41/2014/TTLT-BYT-BTC hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế do Bộ trưởng Bộ Y tế - Bộ Tài chính ban hành như sau:

   Các trường hợp thanh toán trực tiếp chi phí khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại Khoản 2 Điều 31 sửa đổi, bổ sung của Luật BHYT bao gồm:

   1. Khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở y tế không có hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh BHYT.

   2. Khám bệnh, chữa bệnh không đúng thủ tục khám bệnh, chữa bệnh BHYT theo quy định tại Điều 8 Thông tư này.

   Trên đây là nội dung quy định về việc thanh toán trực tiếp chi phí khám bệnh, chữa bệnh giữa BHXH và người tham gia BHYT. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 41/2014/TTLT-BYT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Khám chữa bệnh
  Bảo hiểm y tế
  Bảo hiểm xã hội
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn