Thay đổi công việc liên tục có được hưởng BHTN không?

Ngày hỏi:26/08/2013

Tôi từng làm ở 1 công ty viễn thông o TP.HCM, đã dóng BHTN được trên 12 tháng, khi tôi nghỉ việc (tháng 8/2012, có giấy quyết định thôi việc cả 2 công ty) đã không đăng ký bảo hiểm thất nghiệp. Sau đó tôi làm việc tiếp ở 1 cty sữa ở tỉnh tay ninh, vẫn đóng tiếp BHTN được 2 tháng và nghỉ làm cho đến nay  (khỏang 6 tháng ). Hiện tôi đang giữ sổ bao hiểm tai nhà. Vậy tôi có đươc hưởng trợ cấp thất nghiệp và bảo hiểm xã hội ko? Thủ tục đăng ký như thế nào, làm ơn giúp tôi với.

  • Theo thủ tục quy định hiện nay thì nếu bạn có tham gia BHTN từ 12 tháng trở lên và nghỉ việc chưa tìm được công việc mới thì trong thời gian 30 ngày kể từ ngày nghỉ việc (trước đây thời gian này là 15 ngày) bạn phải nộp hồ sơ đăng ký hưởng BHTN. Qúa thời gian trên mới nộp hồ sơ sẽ không được tiếp nhận giải quyết.

   Trường hợp bạn ko được giảI quyết chế độ BHTN thi thời gian đã tham gia BHTN của bạn sẽ được bảo lưu để cộng dồn cho lần giải quyết sau


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn