Thẻ bảo hiểm y tế vùng bãi ngang khi nào hết hạn?

Ngày hỏi:12/11/2020

Xin cho tôi hỏi chế độ hưởng bảo hiểm y tế của vùng bãi ngang ven biển ở Phổ An, Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đến năm nào hết hạn?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẻ bảo hiểm y tế vùng bãi ngang khi nào hết hạn?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ quy định tại Khoản 9 Điều 3 Nghị định 146/2018/NĐ-CP thì các đối tượng sau được ngân sách nhà nước đóng BHYT:

   - Người đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ;

   - Người đang sinh sống tại xã đảo, huyện đảo theo quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

   Như vậy, trường hợp người dân sinh sống tại xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển, hải đảo thì được cấp thẻ BHYT miễn phí.

   Về hiệu lực của thẻ BHYT được xác định theo quy định tại Khoản 4 Điều 13 Nghị định 146/2018/NĐ-CP. Theo đó, thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng từ ngày được xác định tại quyết định phê duyệt danh sách của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

   Thời điểm hết hạn của thẻ không được xác đinh cụ thể đến năm nào mà sẽ phụ thuộc vào việc người dân còn thuộc đối tượng được cấp thẻ BHYT miễn phí hay không. Khi người dân chuyển nơi sinh sống ra khỏi vùng đặc biệt khó khăn hoặc vùng đó không còn được xác định là vùng đặc biệt khó khăn nữa thì thẻ BHYT của người dân sẽ hết giá trị sử dụng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn