Thẻ BHYT của sinh viên

Ngày hỏi:10/06/2016

Em là sv vừa học vừa làm, em có ký hợp đồng lao động với cty, và được cty mua thẻ bhyt. Vậy em có phải mua bhyt ở trường nữa hay không

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 8 Điều 2 Thông tư liên tịch số 41/2014/TTLT-BYT-BT ngày 24/11/2014 của Liên Bộ Y tế - Tài chính HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN BẢO HIỂM Y TẾ quy định ""Trường hợp một người đồng thời thuộc nhiều đối tượng tham gia BHYT khác nhau quy định tại Điều 1 Thông tư này thì đóng BHYT theo đối tượng đầu tiên mà người đó được xác định theo thứ tự của các đối tượng quy định tại Điều 1 Thông tư này"". Căn cứ Khoản 2 Điều 13 Luật số 46/2014/QH13 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm y tế (BHYT) ngày 13/06/2014 quy định trường hợp một người đồng thời thuộc nhiều đối tượng tham gia bảo hiểm y tế khác nhau quy định tại Điều 12 của Luật này thì đóng bảo hiểm y tế theo đối tượng đầu tiên mà người đó được xác định theo thứ tự của các đối tượng quy định tại Điều 12 của Luật này. Thực hiện theo quy định trên, người lao động phải đóng BHYT theo đơn vị đang công tác. Trường hợp nếu bạn đã có thẻ BHYT HSSV tại trường thì sau khi thẻ Bảo hiểm y tế bắt buộc được cấp thì bạn mang thẻ Bảo hiểm y tế HSSV (bản chính) và thẻ Bảo hiểm y tế bắt buộc (bản photo) đến Đại lý thu nơi bạn đăng ký mua thẻ Bảo hiểm y tế HSSV để được hoàn trả lại tiền đóng trùng theo quy định. Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh trả lời để bạn biết và thực hiện."


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Tin tức liên quan:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn