Thời điểm tính lãi chậm nộp BHXH

Cho tôi hỏi?Nộp chậm tiền bảo hiển bao nhiêu ngày thì tính lãi. Ví dụ: Tôi muốn đóng tiền bảo hiểm của tháng 7/2014 thì tôi phải đóng ngày nào thì không bị tính lãi nộp chậm.

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Tại điểm 1.1 Khoản 1 Điều 7 Quyết định 1111/QĐ-BHXH ngày 25/10/2011 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc ban hành Quy định quản lý thu BHXH, BHYT; quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT quy định: Chậm nhất đến ngày cuối cùng của tháng, đơn vị trích tiền đóng BHXH bắt buộc trên quỹ tiền lương, tiền công tháng của những người lao động tham gia BHXH bắt buộc, đồng thời trích từ tiền lương, tiền công tháng đóng BHXH bắt buộc của từng người lao động theo mức quy định, chuyển cùng một lúc vào tài khoản chuyên thu của cơ quan BHXH mở tại ngân hàng hoặc Kho bạc Nhà nước.
   Tại Điều 56 Quyết định 1111/QĐ-BHXH quy định: Đơn vị đóng BHXH bắt buộc, BHYT, BHTN chậm quá thời hạn theo quy định từ 30 ngày trở lên thì phải đóng số tiền lãi tính trên số tiền BHXH bắt buộc, BHYT, BHTN chưa đóng và phương thức tính lãi là ngày đầu hằng tháng.
   Vì vậy, nếu Bạn nộp tiền trong tháng 7/2014 cho số phải thu BHXH, BHYT, BHTN của tháng 7/2014 thì Bạn sẽ không bị tính lãi.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn