Thời gian báo tăng thai sản

Ngày hỏi:25/06/2015

Cho em hỏi công nhân nghỉ thai sản từ 11/12/2014 đến 11/06/2015 nhưng họ xin nghỉ đến hết tháng 6 đầu tháng 7 mới đi làm lại thì em sẽ tăng thai sản vào tháng nào. đến tháng 7 họ mới đi làm lại thì có được hưởng chế độ dưỡng sức không.

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện nay thì lao động nữ được nghỉ trước và sau khi sinh con là 6 tháng, hết thời gian thai sản thì tùy theo tình hình của cá nhân thì người lao động xin nghỉ thêm không hưởng lương. Như vậy khi người lao động trở lại làm việc vào tháng nào thì sẽ tiếp tục tham gia BHXH của thang đó, trong trường hợp này nếu người lao động trở lại làm việc vào ngày 01/7/2015 thì sẽ tham gia BHXH ( tức là báo tăng lao động) vào tháng 7/2015.
   Điều kiện hưởng chế độ dưỡng sức sau thai sản: Trong khỏang thời gian 60 ngày tính từ thời điểm lao động nữ trở lại làm việc sau khi hết thời gian hưởng chế độ khi sinh con là 06 tháng và thời gian nghỉ thêm đối với trường hợp sinh đôi trở lên, mà sức khỏe còn yếu thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe.


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn