Thời gian chăm con ốm trùng ngày lễ thì tính như thế nào?

Ngày hỏi:20/06/2020

Chào anh chị, vừa rồi con tôi bị ốm nên tôi xin nghỉ theo chế độ BHXH khi con ốm đau để ở nhà chăm con. Tôi nghỉ 5 ngày trong đó có 2 ngày lễ 30/4 và 01/5 thì 2 ngày này có được tính vào thời gian nghỉ chăm con ốm không? Xin cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 27 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định thời gian hưởng chế độ khi con ốm đau

   1. Thời gian hưởng chế độ khi con ốm đau trong một năm cho mỗi con được tính theo số ngày chăm sóc con tối đa là 20 ngày làm việc nếu con dưới 03 tuổi; tối đa là 15 ngày làm việc nếu con từ đủ 03 tuổi đến dưới 07 tuổi.

   2. Trường hợp cả cha và mẹ cùng tham gia bảo hiểm xã hội thì thời gian hưởng chế độ khi con ốm đau của mỗi người cha hoặc người mẹ theo quy định tại khoản 1 Điều này.

   Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ khi con ốm đau quy định tại Điều này tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.

   Theo quy định trên, thời gian nghỉ việc hưởng chế độ khi con ốm đau tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ. Trường hợp chị nghỉ 5 ngày nhưng trong đó có 2 ngày lễ thì vẫn tính 2 ngày nghỉ ôm đau của bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn