Thời gian chốt sổ bảo hiểm xã hội

Ngày hỏi:17/11/2014

Tôi tên: Trần Hữu Đạt, sinh ngày 07/10/1978. CMND số: 290582807. Số sổ: 4504004882. Trước đây tôi đã tham gia bảo hiểm xã hội tại công ty TNHH Doo Sol Vina có địa chỉ tại đường số 6 KCN Trảng Bàng, Tây Ninh từ tháng 02/2004 đến tháng 10/2012 thì xin nghỉ việc, nhưng vì công ty nợ bảo hiểm xã hội nên không chốt sổ. Từ tháng 12/2012 đến nay tôi đang tiếp tục tham gia BHXH tại công ty TNHH Công Nghiệp NR với cùng số sổ bảo hiểm xã hội nêu trên. Hiện nay Công ty TNHH Doo Sol Vina phá sản đóng cửa ngừng hoạt động. Vậy cho tôi hỏi sổ bảo hiểm xã hội của tôi có chốt được thời gian tham gia tại Công ty Doo Sol Vina được hay không? Và cần phải làm thủ tục gì? Có bắt buộc phải chốt thời gian tại công ty Doo Sol Vina hay không? Hay cứ để sổ vậy cứ tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội và chốt một lần tại công ty mới ?

Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Tây Ninh tư vấn như sau:

  • Tính đến thời điểm hiện tại Công ty Doo Sol Vina đã đóng tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp đến tháng 03/2011 và Công ty TNHH đã ngừng hoạt động.
    Do nhu cầu của người lao động cần sổ BHXH để giải quyết chế độ hoặc nộp sổ vào đơn vị mới để làm việc và tiếp tục tham gia đóng BHXH. Để giải quyết những khó khăn trên, Bảo hiểm xã hội tỉnh sẽ chốt sổ cho người lao động đến tháng 03/2011, thời gian còn lại khi nào cơ quan Bảo hiểm xã hội thu hồi số tiền mà công ty còn nợ thì sẽ chốt sổ tiếp cho người lao động. Nếu có thông tin mới về Công ty Doo Sol Vina, Bảo hiểm xã hội tỉnh sẽ thông báo trên website.
    Trường hợp của ông Trần Hữu Đạt, đề nghị mang sổ bảo hiểm xã hội đến Văn phòng Bảo hiểm xã hội tại Khu công nghiệp Trảng Bàng để chốt sổ thời gian tham gia BHXH tại Công ty Doo Sol Vina, sau đó nộp vào công ty mới để tiếp tục tham gia BHXH.
    Đề nghị ông Trần Hữu Đạt liên hệ với Văn phòng Bảo hiểm xã hội tại khu công nghiệp Trảng bàng để giải quyết./.


Nguồn:

Bảo Hiểm Xã Hội Tỉnh Tây Ninh
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn