Thời gian đăng ký thanh toán bảo hiểm thất nghiệp

Ngày hỏi:04/11/2015

Tôi có quyết định nghỉ việc từ ngày 30-06-2015 và có thời gian đống bảo hiểm thất nghiệpliên tục từ ngày 01-01-2009 đến khi chấm dứt HĐLĐ , nhưng do diều kiện cá nhân tôi phải đi xa, đến nay tôi vẫn chưa có việc làm mới và muốn đăng ký thanh toán bảo hiểm thất nghiệp thì có được không và thủ tục như thế nào

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam tư vấn như sau:

  • Căn cứ quy định tại Khoản 1, Điều 46 Luật việc làm năm 2013: Trong thời hạn 03 tháng, kế từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm do cơ quan quản lý nhà nước về việc làm thành lập để hưởng trợ cấp thất nghiệp. Theo quy định trên, đến nay quá thời hạn quy định nộp hồ sơ để hưởng trợ cấp thất nghiệp. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp của bạn chưa hưởng thì được bảo lưu (bạn đã đóng từ 01/2009 đến 6/2015: 06 năm 06 tháng) bạn đóng tiếp 06 tháng BHTN, đủ 72 tháng, hưởng 6 tháng trợ cấp thất nghiệp theo quy định./.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn