Thời gian đổi nơi khám bệnh, chữa bệnh BHYT

Xin hỏi các anh chị . tôi xin hỏi trường tôi đăng ký mua BHYT cho tôi taị BV 199 nhưng tôi muốn đăng ký mua BHYT tại BV Sơn Trà gần nhà để tiện việc đi lại thăm, khám. Như vậy tôi phải đăng ký tại kế toán của trường hay tại BHXH Quận và thủ tục như thế nào?

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Tại điểm b Khoản 2 Điều 66 Quyết định 1111/QĐ-BHXH ngày 25/10/2011 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam vể việc ban hành Quy định quản lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; quản lý sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) quy định người tham gia BHYT được thay đổi cơ sở đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu vào đầu mỗi quý.
   Vậy, trường hợp của Bạn muốn thay đổi nơi đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu từ BV 199 qua BV Sơn Trà thì đúng vào tháng đầu của mỗi quý, Bạn có thể đến trực tiếp cơ quan BHXH quận nơi phát hành thẻ BHYT để làm thủ tục đổi nơi khám bệnh, chữa bệnh.
   Về hồ sơ gồm: Đơn đề nghị (mẫu D01-TS-ban hành kèm theo Quyết định số 1111/QĐ-BHXH ngày 25/10/2011 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam) và thẻ BHYT.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn