Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp có được cộng dồn?

Ngày hỏi:13/10/2018

Chào các anh chị cho tôi hỏi, tôi đi làm và được công ty đóng BHXH và BHTN được 10 tháng, sau đó tôi nghỉ thai sản 6 tháng, nhưng hiện giờ tôi không muốn đi làm lại vì con còn nhỏ. Vậy cho tôi hỏi nếu tôi thôi việc và sau này tôi đi làm lại thì 10 tháng đóng BHTN của tôi có được cộng dồn vào ko hay mất luôn? Tôi xin cảm ơn các anh chị.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp có được cộng dồn?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 45 Luật việc làm năm 2013 thì:

   1. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp để xét hưởng bảo hiểm thất nghiệp là tổng các khoảng thời gian đã đóng bảo hiểm thất nghiệp liên tục hoặc không liên tục được cộng dồn từ khi bắt đầu đóng bảo hiểm thất nghiệp cho đến khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật mà chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp.

   2. Sau khi chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp, thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp trước đó của người lao động không được tính để hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần tiếp theo. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp cho lần hưởng bảo hiểm thất nghiệp tiếp theo được tính lại từ đầu, trừ trường hợp chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định tại các điểm b, c, h, l, m và n khoản 3 Điều 53 của Luật này.

   Theo quy định trên thì nếu bạn có nghỉ việc thì thời gian 10 tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp vẫn được cộng dồn vào các lần đóng sau để xét hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

   Trên đây là nội dung tư vấn về vấn đề cộng dồn thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn