Thời gian gia hạn thẻ BHYT

Ngày hỏi:13/06/2016

cho tôi hỏi, đến cuối tháng 6 này công ty phải gia hạn thẻ BHYT cho nhân viên, để đảm bảo cho nhân viên nhận được thẻ vào ngày 01/07/2016, thì ngay bây giờ tôi làm thủ tục luôn được không? Nếu được, thì cần những hồ sơ nào? Cảm ơn cơ quan.

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Căn cứ tại Công văn 2049/BHXH-NVGĐ1 ngày 26/06/2015 của bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn về việc làm thủ tục cấp thẻ bảo hiểm y tế đúng hạn như sau: Để đảm bảo quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế, đề nghị các đơn vị sử dụng lao động làm thủ tục gia hạn thẻ chậm nhất 10 ngày trước khi thẻ bảo hiểm y tế hết hạn sử dụng; hoặc thủ tục cấp mới chậm nhất 10 ngày trước khi hợp đồng lao động có hiệu lực. Trong khi chờ cấp thẻ, nếu người lao động có nhu cầu khám chữa bệnh, cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ cấp giấy xác nhận để sử dụng tạm thời. Để gia hạn thẻ bảo hiểm y tế quý 3, quý 4 năm 2016, từ ngày 21/06/2016 bạn lập hồ sơ gia hạn theo phiếu giao nhận hồ sơ số 103 gửi cơ quan bảo hiểm xã hội đang quản lý bằng giao dịch điện tử và đóng đủ tiền đến tháng trước liền kề tháng gia hạn thẻ, cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ in thẻ bảo hiểm y tế và gửi về địa chỉ trụ sở công ty qua đường bưu điện.


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn