Thời gian, mức hưởng chế độ thai sản khi đi khám thai

Theo dõi sự thay đổi của Mức hưởng chế độ thai sản
Ngày hỏi:06/02/2018

Thời gian, mức hưởng Chế độ thai sản khi đi khám thai được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Thanh Hòa, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Thời gian, mức hưởng Chế độ thai sản khi đi khám thai được quy định như thế nào? Có văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0908***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ pháp lý: Điều 32 và Điểm b Khoản 1 Điều 39 Luật Bảo hiểm xã hội 2014

   - Thời gian hưởng chế độ:

   + Trong thời gian mang thai, lao động nữ được đi khám thai 5 lần, mỗi lần 1 ngày; trường hợp xa cơ sở y tế hoặc thai có bệnh lý hoặc thai không bình thường thì được nghỉ 2 ngày/1 lần khám thai.

   + Thời gian nghỉ tính theo ngày làm việc.

   - Mức hưởng chế độ = {(mức bình quân tiền lương đóng BHXH 6 tháng liền kề trước khi nghỉ việc) / 24 ngày } x 100% x số ngày nghỉ.

   Trên đây là nội dung quy định về thời gian, mức hưởng chế độ thai sản khi đi khám thai. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Bảo hiểm xã hội 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn