Thời gian nằm viện hưởng chế độ BHXH tính như thế nào?

Ngày hỏi:16/03/2017

Kính gửi BHXH TP Đà Nẵng! Tôi xin được hỏi Về thủ tục hưởng chế độ ốm đau Tôi xin hỏi trường hợp như sau: Tôi nằm viện 04 ngày: từ ngày 16/02/2017 đến 20/02/2017 tại bệnh viện A, sau đó Bệnh viện A cho giấy chuyển viện (có ghi cụ thể số ngày nằm viện A) sang Bệnh viên B. Nhưng Bệnh viện B tư vấn ko cần nhập viện , chỉ cần nghỉ ngơi theo dõi. Nên tôi về ở nhà 01 ngày rồi đi làm lại. Xin hỏi như vậy thời gian tôi nằm ở bệnh viện A có được giải quyết chế độ BHXH không? Giấy chuyển viên gốc tôi đã nộp cho Bệnh viện B khi qua khám xét nghiệm lại, họ giữ giấy chuyển viện gốc. Hiện tại tôi có giấy chuyển viện bản photo đóng dấu treo bệnh viên A. Nguyễn Thị Thúy

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Bạn nằm viện từ 16/02/2017 đến 20/02/2017 (04 ngày) tại bệnh viện A sau đó chuyển đến bệnh viện B. Bệnh viện B tư vấn không cần điều trị nội trú chỉ nghỉ ngơi theo dõi. Bạn ở nhà 01 ngày rồi đi làm. Nếu những ngày nằm viện tại bệnh viện A, Bạn có giấy ra viện thì bạn được giải quyết chế độ ốm đau.
   Theo quy định tại Điều 8 “Quy định về hồ sơ và quy trình giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH)” ban hành kèm theo Quyết định 636/QĐ-BHXH ngày 22/4/2016: ngoài giấy ra viện (trường hợp điều trị nội trú); Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH (trường hợp điều trị ngoại trú), BHXH Việt Nam không quy định giấy tờ nào thay thế hai loại giấy tờ trên để được giải quyết hưởng BHXH./.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chế độ ốm đau
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn