Thời gian nghỉ thai sản có được tính là thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp không?

Ngày hỏi:11/10/2018

Tôi có thắc mắc về vấn đề liên quan tới bảo hiểm thất nghiệp Ban tư vấn hãy giải đáp tôi. Cụ thể cho tôi hỏi thời gian nghỉ thai sản có được tính là thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Cảm ơn!

Minh Tuyền - Cần Thơ

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 6 Điều 42 Quyết định 595/QĐ-BHXH năm 2017 Quy trình thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; cấp sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế do Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành, theo đó:

   Người lao động nghỉ việc hưởng chế độ thai sản từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì đơn vị và người lao động không phải đóng BHXH, BHTN, BHTNLĐ, BNN, thời gian này được tính là thời gian đóng BHXH, không được tính là thời gian đóng BHTN và được cơ quan BHXH đóng BHYT cho người lao động.

   ==> Như vậy, theo quy định trên đây thì thời gian nghỉ thai sản không được tính là thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp. Do đó doanh nghiệp và người lao động sẽ không đóng bảo hiểm thất nghiệp vào thời gian này.

   Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn