Thời gian tham gia bảo hiểm xã hội.

Em làm ở công ty cũ được 01 năm, Em làm công nhân khi chưa tốt nghiệp đại học, vì thế hồ sơ đóng BHXH ghi rõ em làm công nhân. Như vậy thì nó như là một điểm đen trong sơ yếu lí lịch, cái gai trong mắt tuyển dụng. Hiện tại Em đang làm ở công ty mới đúng với chuyên ngành đại học, nhưng em không muốn công ty mới biết chuyện em làm công nhân. Em muốn bỏ luôn kết quả đóng đó cũng được, để hồ sơ sạch chút. Nhờ chuyên gia cho ý kiến ạ.

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Nội dung Bạn yêu cầu không có trong quy định của Luật Bảo hiểm xã hội và các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật, vì vậy cơ quan Bảo hiểm xã hội không có căn cứ để giải quyết hoặc tư vấn theo yêu cầu của Bạn.
   Ban Biên tập nhận thấy: Thời gian Bạn đã đóng BHXH 01 năm với chức danh công nhân là Bạn đã thực hiện đúng nghĩa vụ, trách nhiệm của người lao động đối với pháp luật BHXH, đồng thời Pháp luật BHXH cũng đảm bảo quyền lợi cho Bạn đối với thời gian Bạn đã tham gia BHXH, vì vậy việc Bạn muốn bỏ thời gian này chính là bỏ đi quyền lợi của Bạn, điều này là không nên, hơn nữa Pháp luật về BHXH không có quy định này nên cơ quan BHXH không thể thực hiện./.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thời gian tham gia bảo hiểm xã hội
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn