Thời gian tham gia bảo hiểm xã hội

Xin hỏi về chốt thời gian đóng BHXH Kính gửi BHXH TP Đà Nẵng ! Tôi có thắc mắc muốn hỏi như sau: NLĐ có thời gian đóng BHXH: Từ 03/1975 đến 10/1993 : Có tham gia BHXH Từ 11/1993 đến 9/1995 : Nghỉ không lương Từ 10/1995 đến 12/2008 : Có tham gia BHXH Như vậy thời gian đóng BHXH là: 31 năm 11 tháng Nhưng BHXH chốt thời gian đóng là 29 năm, tức là mất 2 năm 11 tháng đóng BHXH Tôi phải làm những giấy tờ gì để điều chỉnh lại thời gian đóng BHXH cho NLĐ Hiện nay NLĐ vẫn còn làm việc chưa nghỉ

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Nội dung Bạn hỏi không rõ nên Ban Biên tập không có căn cứ để tra cứu hồ sơ và trả lời Bạn cụ thể. Bạn có thể cung cấp thêm thông tin về người lao động: Họ và tên; đơn vị đang công tác và đóng BHXH; số sổ BHXH để có căn cứ tra cứu dữ liệu quản lý và trả lời Bạn. Vấn đề tính thời gian tham gia BHXH trước năm 1995 khá phức tạp, liên quan đến hồ sơ gốc của người lao động, vì vậy để được xem xét, tư vấn, hoặc trả lời chính xác thì tốt nhất là Bạn mang toàn bộ hồ sơ gốc quá trình công tác của người lao động đến trực tiếp cơ quan BHXH (phòng tiếp dân) để được xem xét giải quyết.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn