Thời gian tối đa hưởng chế độ ốm đau đối với công nhân quốc phòng, công nhân công an, người làm công tác khác trong tổ chức cơ yếu

Ngày hỏi:04/05/2018

Thời gian tối đa hưởng chế độ ốm đau đối với công nhân quốc phòng, công nhân công an, người làm công tác khác trong tổ chức cơ yếu được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hồng Vân, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực bảo hiểm xã hội. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, thời gian tối đa hưởng chế độ ốm đau đối với công nhân quốc phòng, công nhân công an, người làm công tác khác trong tổ chức cơ yếu được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hồng Vân (hongvan*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 26 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 thì thời gian tối đa hưởng chế độ ốm đau đối với công nhân quốc phòng, công nhân công an, người làm công tác khác trong tổ chức cơ yếu được quy định cụ thể như sau:

   Thời gian tối đa hưởng chế độ ốm đau trong một năm đối với công nhân quốc phòng, công nhân công an, người làm công tác khác trong tổ chức cơ yếu tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần và được quy định như sau:

   a) Làm việc trong điều kiện bình thường thì được hưởng 30 ngày nếu đã đóng bảo hiểm xã hội dưới 15 năm; 40 ngày nếu đã đóng từ đủ 15 năm đến dưới 30 năm; 60 ngày nếu đã đóng từ đủ 30 năm trở lên;

   b) Làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế ban hành hoặc làm việc ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số từ 0,7 trở lên thì được hưởng 40 ngày nếu đã đóng bảo hiểm xã hội dưới 15 năm; 50 ngày nếu đã đóng từ đủ 15 năm đến dưới 30 năm; 70 ngày nếu đã đóng từ đủ 30 năm trở lên.

   Trên đây là nội dung tư vấn về thời gian tối đa hưởng chế độ ốm đau đối với công nhân quốc phòng, công nhân công an, người làm công tác khác trong tổ chức cơ yếu. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Bảo hiểm xã hội 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn