Thời hạn đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp theo pháp luật hiện hành

Ngày hỏi:16/11/2016

Bà Nguyễn Thanh Thúy (Nam Định) hỏi: Thời hạn đăng ký bảo hiểm thất nghiệp trong vòng bao lâu kể từ ngày bị mất việc làm hoặc chấm dứt hợp đồng lao động? Vì lý do cá nhân, tôi có được phép nộp hồ sơ hưởng BHTN muộn không và nếu được thì cần những thủ tục gì? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 1 Điều 17 Nghị định 28/2015/NĐ-CP thì: Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đúng quy định tại Điều 16 của Nghị định này cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.

   Như vậy, thời hạn đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp là 3 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thời hạn đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp theo pháp luật hiện hành. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 28/2015/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn