Thời hạn đóng bảo hiểm hàng tháng

Ngày hỏi:28/02/2019

Em mới vào ngành nên chưa hiểu, cho em hỏi thời hạn đóng BHXH cho người lao động tại Doanh nghiệp tư nhân là khi nào? Mong sớm nhận được phản hồi, em xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều 7 Quyết định 595/QĐ-BHXH năm 2017 quy định Phương thức đóng theo quy định tại Điều 85, Điều 86 Luật BHXH và các văn bản hướng dẫn thi hành, cụ thể như sau:

   1. Đóng hằng tháng

   Hằng tháng, chậm nhất đến ngày cuối cùng của tháng, đơn vị trích tiền đóng BHXH bắt buộc trên quỹ tiền lương tháng của những người lao động tham gia BHXH bắt buộc, đồng thời trích từ tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc của từng người lao động theo mức quy định, chuyển cùng một lúc vào tài khoản chuyên thu của cơ quan BHXH mở tại ngân hàng hoặc Kho bạc Nhà nước.

   2. Đóng 03 tháng hoặc 06 tháng một lần

   Đơn vị là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể, tổ hợp tác hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp trả lương theo sản phẩm, theo khoán thì đóng theo phương thức hằng tháng hoặc 03 tháng, 06 tháng một lần. Chậm nhất đến ngày cuối cùng của phương thức đóng, đơn vị phải chuyển đủ tiền vào quỹ BHXH.

   ...

   Theo quy định trên thì chậm nhất đến ngày cuối cùng của tháng đơn vị phải trích đóng BHXH cho người lao động. Ví dụ: Đóng BHXH cho tháng 2 năm 2019, chậm nhất đến ngày 28/2 phải thực hiện trích đóng BHXH cho người lao động.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn