Thu BHXH theo mức lương cơ sở 1.150.000 đồng.

Kính gửi BHXH Thành phố Đà Nẵng ! Đề nghị BHXH TP giải quyết thắc mắc sau: 1. Việc thu điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1.050.000 lên 1.150.00 từ T7/2013. Những trường hợp đã nghỉ việc không thuộc đối tượng quản lý của đơn vị vậy sao đơn vị vẫn phải nộp tiền điều chỉnh cho những lao động đã nghỉ việc 2. có những trường hợp người lao động đã nghỉ và hưởng chế độ một lần rồi, không còn sổ nữa đồng thời không về đơn vị để điều chỉnh thì sao đơn vị lại phải chịu số tiền điều chỉnh trên. Trân trọng cảm ơn !

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Thực hiện văn bản chỉ đạo của Bộ Lao động Thương binh xã hội, Văn bản hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng đã ban hành văn bản số 186/BHXH-PT ngày 10/02/2015 về việc thực hiện thu và giải quyết chế độ BHXH, BHYT, BHTN từ 01/5/2013, theo đó Doanh nghiệp có quyền lựa chon hình thức trả lương để đăng ký tham gia BHXH, BHYT, BHTN với cơ quan BHXH.
   Nếu doanh nghiệp lựa chọn việc tham gia BHXH, BHYT, BHTN theo mức lương cơ sở 1.150.000 đồng thì doanh nghiệp phải truy đóng từ tháng 7/2013 kể cả những trường hợp đã nghỉ việc từ tháng 7/2013 trở đi để đảm bảo việc thực hiện chính sách BHXH đối với người lao động (kể cả những người đã hưởng BHXH một lần). Nếu có trường hợp người lao động đã nghỉ việc đơn vị không thể liên lạc được thì đề nghị đơn vị lập danh sách cụ thể kèm theo công văn của đơn vị gửi Giám đốc BHXH thành phố để xem xét giải quyết cụ thể.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn