Thủ tục bảo hiểm cho hợp đồng dài hạn cho Tư pháp - hộ tịch tại UBND cấp xã

Ngày hỏi:03/11/2015

Tôi là cán bộ tư pháp  ký hợp đồng dài hạn đến khi có thi công chức tại xã phường, nhưng đã ký hợp đồng đến ba tháng vẫn chưa thấy kế toán bên tôi làm bảo hiểm cho mình nên để đảm bảo quyền lợi cho bản thân tôi muốn hỏi rõ thủ tục làm bảo hiểm như thế nào và căn cứ vào văn bản pháp luật nào?

  • Theo như nội dung bạn trình bày thì bạn đang làm việc tại UBND phường theo chế độ hợp đồng lao động để chờ thi tuyển công chức.

   Theo quy định tại điểm a khỏan 1 điều 2 Luật BHXH hiện hành thì người lao động có giao kết hợp đồng lao động từ 3 tháng trở lên phải tham gia BHXH bắt buộc. Vì thế, bạn xem hợp đồng lao động của bạn nếu có thời gain từ đủ 3 tháng trở lên thì đơn vị sử dụng lao động phải có trách nhiệm tham gia BHXH bặt buộc cho bạn.

   Về thủ tục tham gia BHXH bẮt buộc thì đơn vị sử dụng lao động có trách nhiệm tiến hành đăng ký THỦ TỤC ĐỂ THAM GIA cho bạn nên bạn không cần quan tâm vấn đề này.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn