Thủ tục cấp giấy chứng nhận không cùng chi trả BHYT

Tôi đã đóng BHXH được 17 năm, nay bị suy thận, phải điều trị lọc máu chu kỳ, chi phí cùng chi trả 20% bảo hiểm của tôi đã nhiều hơn 5 tháng lương cơ bản. Nay, tôi muốn xin giấy không cùng chi trả theo Luật BHXH, vậy thủ tục gồm những giấy tờ gì?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Việt Nam tư vấn như sau:

  • Tại Điểm e, Khoản 1, Điều 22 Thông tư liên tịch số 41/2014/TTLT-BYT-BTC ngày 24/11/2014 của liên Bộ Y tế-Tài chính hướng dẫn thực hiện BHYT quy định, cơ quan BHXH căn cứ chứng từ thu phần chi phí cùng chi trả của người bệnh để xác định số tiền cùng chi trả lũy kế trong năm để cấp Giấy chứng nhận không cùng chi trả trong năm cho người có thời gian tham gia BHYT 5 năm liên tục trở lên và có số tiền cùng chi trả chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở (hiện nay là 1.210.000 đồng x 6 = 7.260.000 đồng), trừ trường hợp tự đi khám, chữa bệnh không đúng tuyến.

   Hồ sơ cấp “Giấy Chứng nhận không cùng chi trả trong năm” gồm có các biên lai thu tiền phí, lệ phí của cơ sở khám, chữa bệnh; thẻ BHYT còn giá trị sử dụng.


  Nguồn:

  Theo Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn