Thủ tục chốt sổ BHXH khi tham gia từ 2 công ty trở lên

Xin kính chào BHXH Tp Đà Nẵng. Cho tôi hỏi: hiện nay tôi đang làm việc tại một công ty A, và có ký thêm hợp đồng lao động với công ty B. Nay công ty B đóng BHXH cho tôi, xin hỏi tôi phải làm thủ tục gì để cắt BHXH công ty A chuyển sang công ty B. Thân !

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Tại điểm 1.3 Khoản 1 Điều 53 Quyết định số 1111/QĐ-BHXH ngày 25/10/2011 của BHXH Việt Nam về việc ban hành Quy định quản lý thu BHXH, BHYT; quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT quy định người lao động đồng thời có từ 02 hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc trở lên với nhiều đơn vị khác nhau thì đóng BHXH, BHYT, BHTN theo hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc có mức tiền lương, tiền công cao nhất hoặc hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc có thời gian dài nhất.
   Vì vậy, Bạn có thể lựa chọn đóng BHXH, BHYT, BHTN ở công ty A hoặc công ty B theo quy định trên. Nếu Bạn đóng ở công ty B thì thủ tục cắt BHXH ở công ty A như sau:
   - Văn bản đề nghị (mẫu D01b-TS);
   - Danh sách lao động tham gia BHXH, BHYT ((D02-TS): 2 bản, kèm theo hợp đồng lao động ở Công ty B.
   Ghi chú : Để thuận lợi cho việc chốt sổ tại cơ quan BHXH, ngoài thủ tục như trên, Bạn kèm theo Hợp đồng lao động hoặc sổ BHXH đang tham gia tại Công ty A.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn