Thủ tục chuyển BHXH sang nơi làm việc mới

Ngày hỏi:22/04/2016
Bà Nguyễn Thu Hằng - TP.Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang hỏi: Tôi đang làm Giám đốc của một công ty, có đóng BHXH, công ty tôi đã tạm dừng hoạt động từ ngày 1/5/2012 đến ngày 1/5/2015 nhưng vẫn đóng BHXH cho nhân viên. Từ ngày 1/1/2016 tôi và các nhân viên khác cùng chuyển sang làm nhân viên tại một công ty mới. Nay, tôi muốn chuyển BHXH sang công ty mới có được không? Cần làm những thủ tục gì?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Việt Nam tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điểm a, Điểm h, Khoản 1, Điều 2 Luật BHXH năm 2014, người lao động làm việc theo hợp đồng lao động từ thời hạn 3 tháng trở lên; người quản lý doanh nghiệp có hưởng tiền lương thì thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc.

   Như vậy, trường hợp bà Hằng và một số người lao động khác chuyển sang làm việc tại công ty mới theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 3 tháng trở lên thì tham gia BHXH bắt buộc tại đơn vị mới.

   Thủ tục tham gia BHXH tại đơn vị mới thực hiện theo quy định tại Quyết định số 959/QĐ-BHXH ngày 9/9/2015 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam.

   Đề nghị bà Hằng liên hệ với BHXH địa phương nơi công ty bà làm việc để được hướng dẫn cụ thể.

   Theo Chinhphu.vn


  Nguồn:

  Theo Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn